CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN AN ĐÀ XIN GỬI LỜI CHÚC TỐT LÀNH ĐẾN QUÝ KHÁCH NHÂN DỊP NĂM MỚI! KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH LUÔN HẠNH PHÚC, THÀNH CÔNG VÀ GẶP NHIỀU MAY MẮN TRONG CUỘC SỐNG! CẢM ƠN QUÝ CÔNG TY ĐÃ TIN TƯỞNG CHÚNG TÔI TRONG LĨNH VỰC THI CÔNG TRONG SUỐT THỜI GIAN QUA. HIỆN NAY CÔNG TY ĐANG KINH DOANH CÁC MẶT HÀNG ĐỒ GỖ CAO CẤP THEO YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH:SALON, LỤC BÌNH, GIƯỜNG, TỦ, BÀN GHẾ VÀ CÁC ĐỒ DÙNG NỘI THẤT.

29/11/2011

Đà Nẵng - phương án nào cho chiếu sáng?
Đà Nẵng đang cố gắng làm cho một đoạn ngắn sông Hàn trở nên hoàn mỹ hơn. Lãnh đạo Thành phố đã cho xây nhiều cây cầu, đã đầu tư nhiều tài lực vào hai bên bờ dọc sông, đã tạo ra những con đường âm nhạc, đã có pháo hoa thường niên và mới đây là thể thao lướt ván. Hôm nay, họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến chiếu sáng.


Chiếu sáng kiểu "nhà quê"


Theo nhận xét của thành viên starboy trao đổi trên SCC, cho rằng, những hình thức chiếu sáng "chớp chớp, nháy nháy" trên cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước (TP) hiện nay là "kiểu chớp lòe nhà quê".


Thành viên này còn dẫn dụ: "Hai cái trụ cầu TP chiếu sáng màu vàng rực nhìn đau cả mắt còn hai bên cáp dây võng thì chớp chớp liên tục, màu vàng cam lại đi với màu tím?!?...hix, người bị động kinh mà đi ngang qua đây chắc có nước nhảy xuống sông luôn quá".


Còn nguoidensau cũng nói về chiếu sáng ở cầu Sông Hàn: "cách chiếu sáng hiện giờ giống mấy cái bàn thờ ở nhà quê đến Tết người ta mắc mấy dây đèn nhấp nháy của TQ (Trung Quốc - BNN) 10 ngàn 1 dây quá! "


Kiểu chiếu sáng "chớp chớp nháy nháy" trên Sông Hàn. Ảnh: VNExpress

"Khá phí và không ổn chút nào"Đa phần các ý kiến tập trung vào giải pháp chiếu sáng cho cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước đều cùng nhìn nhận là phương án của Thành phố áp dụng là lãng phí mà thiếu hiệu quả, kể cả nếu áp dụng phương án dự kiến đối với Cầu Rồng hiện nay trong tương lai.

Video
<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/zkTpjd-Qh7Q" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Mô hình chiếu sáng cho cầu Rồng mà có người gọi là "chớp nháy lòe loẹt". Phóng sự của DRT


Ông Vũ Quang Anh (nickname vuquanganh.vn trên SCC), người làm về cơ điện công trình nhưng dành nhiều thời gian cho lĩnh vực chiếu sáng, đưa ra một nhận xét ngắn gọn là "Khá phí và không ổn chút nào", người này dẫn chứng:


"Thử quay lại với cầu sông Hàn, về mặt bố trí nguồn sáng, các dàn đèn led hai bên cầu quá lộ. Về phần màu sắc, tốc độ đổi hơi nhanh. Về thời gian biểu, giữa ngày thường, ngày lễ/tết không có gì tạo ra sự khác biệt.


Nhìn qua cầu Thuận Phước, dàn đèn pha chiếu lên trụ cầu quá tốn điện và lãng phí ánh sáng. Với hai trụ cầu đó, có thể dùng đèn pha led công suất lớn để chiếu sáng, vừa gọn gàng, lại tiết kiệm điện hơn hẳn."


Ngoài ra, sau khi xem phóng sự của DRT, người này còn nhận xét về phương án chiếu sáng cầu Rồng: "Coi qua cái video clip ở trên, nếu giải pháp chiếu sáng cho cầu Rồng cũng theo đúng như rứa thì vừa không đẹp, vừa phí."


Ủng hộ ý kiến của vuquanganh.vn, tamcaomoi cho rằng đó là ý kiến "rất có lý" và "hoàn toàn đồng ý" với nhận xét của người này. tamcaomoi còn cho rằng "cầu Sông Hàn...màu sắc thì lòe loẹt, chớp nháy liên hồi, mới nhìn thì thích càng nhìn càng chán..thể hiện con mắt kém nghệ thuật của tác giả".


Liên quan đến video chiếu sáng cầu Rồng, nguoidensau thì có cách nhận xét mỉa mai: "Ối, chiếu sáng cầu Rồng thấy kinh quá trời nạ, như Mai Phương Thúy mà dùng vôi ăn trầu để trang điểm vậy "


Phương án chiếu sáng mới?


Rõ ràng những phương thức chiếu sáng đang áp dụng là không phù hợp, và Lãnh đạo Đà Nẵng có lẽ đã thấy được điều này, bởi vậy, ngày 22/09 vừa qua, một cuộc họp về phương án chiếu sáng đèn trang trí trên cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn được tiến hành với lý do "hệ thống chiếu sáng xuống cấp nghiêm trọng".


Theo nội dung cuộc họp, Sở Xây dựng sẽ phải hoàn thành phương án tháo dỡ và lắp đặt lại hệ thống đèn trang trí mới, thay thế đèn trang trí cũ tại cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước trước ngày 12/12/2011. Riêng cầu Thuận Phước, sẽ được nghiên cứu theo hướng chỉ sử dụng đèn pha một màu.


Như vậy, sẽ có những thay đổi kiểu chiếu sáng trong tương lai gần, nhưng liệu nó có bớt "nhà quê" hay không, "Mai Phương Thúy có thôi dùng vôi ăn trầu để trang điểm" hay không thì chúng ta đành chờ vậy?.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét